Hotline:

Dự Champions League, một CLB phải đạt tiêu chuẩn gì?

Ngày đăng: 20-10-2021 02:55:50

Trong những giải đấu bóng đá lớn hiện nay trên thế giới thì lịch Champions League luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi lớn từ người hâm mộ. Đây là giải đấu được mong chờ nhất năm với sự quy tụ hàng loạt các chân sút ngôi sao, những CLB danh tiếng trên thế giới. Vậy tiêu chuẩn gì để một CLB có thể dự giải đấu này? Cùng 188bet cho di dong điểm qua các tiêu chuẩn dưới bài viết này nhé!

Đến từ khu vực châu Âu

Giải bóng đá lớn hàng đầu tại lục địa già, lịch Champions League mỗi năm thu hút một lượng lớn khán giả và người hâm mộ theo dõi giải đấu này. Đây là giải được mong đợi nhất trong năm với những màn so tài vô cùng kịch tính, mang lại cảm giác hấp dẫn hàng đầu và cũng là nơi xuất hiện của các câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới, những chân sút vĩ đại hay các ngôi sao sân cỏ cũng đều tề tụ tại đây.

Tuy nhiên để tham gia được giải đấu này thì không phải là điều đơn giản. Đây là giải đấu chỉ dành cho các quốc gia thuộc khu vực châu Âu. Do vậy những câu lạc bộ nằm ngoài khu vực này đều không được tham dự dù có thành tích tốt và danh tiếng như thế nào. Vì vậy nên giải đấu này còn được gọi với tên cúp C1 châu Âu. Như vậy những câu lạc bộ thuộc lục địa già là tiêu chuẩn đầu tiên để tham dự.

Các câu lạc bộ tham ga đều phải thuộc khu vực châu Âu

Thuộc thành viên UEFA

Mặc dù để tham dự giải đấu danh giá nhất hành tinh này thì câu lạc bộ phải nằm trong khu vực châu Âu. Thế nhưng cũng chưa đủ điều kiện để tham gia và lịch Champions League được tổ chức mỗi mùa giải. Trong đó những đội được tham dự giải đấu này sẽ là những câu lạc bộ thuộc thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA.  Trong đó có 55 quốc gia thuộc thành viên của Liên đoàn.

Trong đó sẽ có tất cả 54/55 thành viên của UEFA tham dự vào giải đấu bóng đá lớn nhất khu vực này. Mỗi một quốc gia sẽ có những câu lạc bộ đại diện khác nhau mà trong đó UEFA sẽ quy định về số lượng đại diện, thứ hạng của câu lạc bộ ở một quốc gia cũng như giải đấu quốc gia đó đứng thứ hạng bao nhiêu trên BXH Liên đoàn bóng đá châu Âu. Vì thế không phải quốc gia thuộc thành viên UEFA có thể cử đại diện bất kỳ đội bóng nào tham dự. Chuyên gia 188bet viet nam đã cho biết!

Các suất tham dự giải đấu

Có tất cả 79 suất tham dự cho các câu lạc bộ tại châu Âu

Nếu tính cả vòng loại thì lịch Champions League mỗi năm sẽ có tất cả 79 câu lạc bộ bóng đá lớn nhỏ ở khu vực châu Âu tham dự. Trong đó những câu lạc bộ này đều thuộc quốc gia thành viên của UEFA. 79 suất này sẽ được phân bổ theo những tiêu chuẩn riêng của Liên đoàn bóng đá châu Âu, xếp theo thứ hạng của giải đấu, thứ hạng của câu lạc bộ tại giải đấu quốc nội cũng như các tiêu chuẩn khác. Trong đó đương kim vô địch Champions League và nhà vô địch Europa League có được suất tham dự vào mùa giải tiếp theo ở vòng đấu bảng.

XEM THÊM: Trận chung kết khó tin nhất lịch sử Champions League

Những quốc gia có thứ hạng từ 1 – 4 trên BXH UEFA như Tây Ban Nha, Anh, Đức, Ý sẽ nhận được 4 suất tham dự. Những quốc gia có thứ hạng 5 – 6 sẽ giành được 3 suất tham dự là Pháp, Nga. Các quốc gia có thứ hạng 7 – 12 sẽ được 2 suất tham dự và các quốc gia từ hạng 16 – 55 sẽ có được 1 suất tham dự. Trong đó các câu lạc bộ tham dự đều phải có thứ hạng cao nhất tại giải VĐQG mà không phải bất kỳ câu lạc bộ nào cũng tham gia được.

Bình luận

Bài viết liên quan